Phân Vân Với Quyết Định Du Học Mỹ: Những Gạch Đầu Dòng Cần Lưu Ý (Kì 2)

Nhận được giấy báo trúng tuyển vào một trường đại..

Phân Vân Với Quyết Định Du Học Mỹ: Những Gạch Đầu Dòng Cần Lưu Ý (Kì 2)

Nhận được giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học ở Mĩ chính xác là một trong những giây phút hạnh phúc nhất của bất cứ học sinh Việt Nam nào. Tuy nhiên, không dễ để đạt được mục tiêu nghe có phần hiển nhiên đó bởi có rất nhiều điều bạn cần phải nắm rõ để có thể chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ du học Mĩ cả về việc nộp đơn nhập học và phỏng vấn visa trước khi đi.

Ở kì trước chúng ta đã tìm hiểu về quy trình để nhận được giấy báo trúng tuyển từ đại học Mĩ, và bây giờ là những kinh nghiệm cơ bản để bạn hoàn thành được vòng phỏng vấn visa thành công.

Quy trình phỏng vấn xin visa diện du học tại Mĩ

Một bước không kém phần quan trọng sau khi nhận được giấy báo trúng tuyển I-20 và thư mời nhập học của trường chính là chuẩn bị bộ hồ sơ cho phỏng vấn xin visa đi du học Mĩ. lưu ý khi du học mỹ. Đối với du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam, bạn cần làm phỏng vấn xin visa loại F1 được chính phủ Mĩ cấp cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình giáo dục tại đây. Khi có được visa F1 trong tay, bạn sẽ được phép làm các công việc bán thời gian ngoài thời gian theo học tại trường với giới hạn thời gian nhiều nhất là 20 tiếng một tuần. lưu ý khi du học mỹ

lưu ý khi du học mỹ

Xin visa Mĩ từ lâu đã được biết đến như một quá trình phức tạp với nhiều văn bản, giấy tờ cần nộp cũng như vòng phỏng vấn với tỉ lệ đậu khá thấp so với các nước khác. Vì thế, hãy đảm bảo rằng bạn hội tụ đủ những điều kiện sau đây để hoàn thành thủ tục này một cách thành công:

– Học lực đạt loại trung bình khá hoặc loại giỏi

– Có một tài khoản ngân hàng với số tiền tối thiểu là 25,000$

– Quá trình học tập trong quá khứ liền mạch, không bị gián đoạn

– Có giấy tờ chứng minh được thu nhập của gia đình hoặc người bảo hộ

Trong số những điều kiện nêu trên, bạn cần đặc biệt lưu ý đến điều khoản chứng minh khả năng tài chính của gia đình. Hãy đảm bảo với hội đồng tuyển sinh rằng gia đình của bạn có mức dư trong tài khoản ngân hàng lớn hơn mức chi phí dành cho học tập và sinh hoạt tại Mĩ để có thể xoay xở được trong trường hợp có sự kiện xấu xảy ra. lưu ý khi du học mỹ

Nhà trường muốn bạn cam kết rằng bạn có phương án dự phòng sẵn sàng trong tình huống gia đình có người thân mới mất hay không còn khả năng lao động chẳng hạn để có thể hoàn thành nốt chương trình học mà không bị gián đoạn vì lí do tài chính. Một trong những kinh nghiệm từ những người đi trước đó là hãy khai thật trung thực tất cả những tài sản mà gia đình bạn có được, từ thu nhập của ba mẹ, đến bất động sản, cổ phiếu, cổ vật,… bởi bạn chỉ có thể tạo thêm lòng tin nơi hội đồng tuyển sinh và bên phía cấp visa mà thôi chứ không mất mát vô lí thứ gì cả.

Vì bản chất phức tạp của những quy trình xin được cấp giấy tờ, văn bản chứng minh tài sản, thu nhập ở Việt Nam, bạn hay dành thật nhiều thời gian để có được những giấy tờ này trước khi bắt tay vào làm những việc nhỏ lẻ khác của bộ hồ sơ.


Related articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Your comments (*)

Name (*)

Your full name please.

Email address (*)

Used for gravatar.

Website

Link back if you want.