Phân vân với quyết định du học Mỹ: Những gạch đầu dòng cần lưu ý (kì 1)

Nhận được giấy báo trúng tuyển vào một trường đại..

Phân vân với quyết định du học Mỹ: Những gạch đầu dòng cần lưu ý (kì 1)

Nhận được giấy báo trúng tuyển vào một trường đại học ở Mĩ chính xác là một trong những giây phút hạnh phúc nhất của bất cứ học sinh Việt Nam nào. Tuy nhiên, không dễ để đạt được mục tiêu nghe có phần hiển nhiên đó bởi có rất nhiều điều bạn cần phải nắm rõ để có thể chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ du học Mĩ cả về việc nộp đơn nhập học và phỏng vấn visa trước khi đi.

Những lưu ý khi du học mỹ nên nắm bắt

1. Giấy báo trúng tuyển từ đại học Mĩ

Văn bản quan trọng bậc nhất trong hành trình du học Mĩ của bạn chính là giấy báo trúng tuyển vào ngôi trường mà bạn đã đăng kí xét tuyển, hay còn gọi tắt là I-20. Bạn sẽ được yêu cầu xuất trình văn bản này trước thời điểm vào học và mỗi khi xuất nhập cảnh Mĩ, cùng một số trường hợp khác. Tiêu chí của mỗi trường trước khi quyết định cấp I-20 cho bạn là khác nhau, nhưng có một số điểm chung sau đây giữa các hội đồng tuyển sinh trên khắp nước Mĩ mà bạn cần đảm bảo. những lưu ý khi du học mỹ

những lưu ý khi du học mỹ

2. Năng lực học tập

Để đánh giá năng lực học tập của một học sinh, nhà trường thường dựa vào điểm trung bình môn trong suốt quá trình học cấp 3 của bạn. Thông thường, yêu cầu này là từ 7.0 trở lên. Sự cải thiện trong điểm số qua từng năm cũng là một đặc điểm mà nhà trường chú trọng xem xét bởi nó phản ánh khả năng tiến bộ cũng như thái độ của học sinh đối với việc học. những lưu ý khi du học mỹ

3. Năng lực ngoại ngữ

những lưu ý khi du học mỹ. Nếu GPA được dùng để đánh giá năng lực học tập thì điểm số của các kì thi chuẩn hóa là thước đo chung để đánh giá liệu một học sinh có thể sử dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn đến mức độ nào. Ngôn ngữ là một công cụ cần thiết không chỉ cho các kì thi mà còn trong suốt quá trình học tập, sinh sống trên đất Mĩ mà nếu bạn có được trong tay sẽ tiếp cận được đến vô vàn cơ hội rộng mở. Nếu có thể, hãy tham dự tất cả các kì thi mà nhà trường yêu cầu như IELTS, TOEFL hay SAT để không phải tham dự lớp học bổ túc ngôn ngữ vốn không hề rẻ trước khi nhập học chính thức tại trường.

4. Hoạt động ngoại khóa

Một đặc điểm nổi trội của giáo dục Mĩ đó chính là sự cân bằng giữa tri thức và thể chất. Vì thế mà một trong số những yếu tố làm nên bộ hồ sơ đẹp nộp đơn du học Mĩ chính là bảng liệt kê những hoạt động xã hội cũng như những thành tựu, đóng góp bạn góp nhận được trong suốt quá trình tham gia. Đó có thể là các câu lạc bộ do bạn thành lập, các hoạt động, cuộc thi do nhà trường tổ chức hay thậm chí là những cuộc thi sáng chế mang tầm vóc khu vực, quốc tế. những lưu ý khi du học mỹ. Có thể bạn không có những con điểm cao chót vót mà chỉ thuộc hàng bình thường, một bảng thành tích hoạt động ngoại khóa độc đáo, cá tính và phản ảnh được đam mê của bạn cho những hoạt động bên lề học tập đó sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với những ứng viên có kinh nghiệm sống nghèo nàn.


Related articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Your comments (*)

Name (*)

Your full name please.

Email address (*)

Used for gravatar.

Website

Link back if you want.