Những yêu cầu quan trọng trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính

Khi làm hồ sơ du học, bạn phải chuẩn bị..

Những yêu cầu quan trọng trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính

Khi làm hồ sơ du học, bạn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ để đáp ứng các yêu cầu đưa ra của nhà trường, Lãnh sự quán, Bộ di trú … Một trong các khâu quan trọng mà nhiều trường hợp gặp phải khá nhiều khó khăn đó chính là chứng minh tài chính

>> Cần bao nhiêu tiền cho một năm ăn học tại Mỹ?
1. Các khoản chi phí cần biết

– Trường hợp du học sinh đi một mình: Chi phí bao gồm tiền vé máy bay, tiền học năm đầu và tiền trang trải của sinh viên ước tính khoảng 18800 AUD. Các khoản phí này không cố định mà thay đổi tùy vào nơi bạn sống cũng như ngôi trường mà bạn theo học

– Trường hợp cá nhân đã có gia đình: bạn phải đảm bảo các khoản chi tiêu của bản thân và cả người bạn đời đứng tên trong hôn phú nữa

Để đạt được các yêu cầu tối thiểu, kinh phí bạn chứng minh sẽ bao gồm khoản tiền đi từ Việt Nam đến Úc, tiền trang trải trong thời gian sống tại Úc tối thiểu $6550. Thêm vào đó nếu cả 2 cùng đến Úc để du học thì cần chứng minh khoản kinh phí chi trả cho một năm học đối với từng trường hợp

– Trường hợp có con: Đối với các bé dưới 6 tuổi, bé lớn nhất sẽ cộng thêm khoản tiền đi từ Việt Nam đến Úc và $3750/năm, mỗi trẻ tiếp theo sẽ cộng khoản tiền đi từ Việt Nam đến Úc và $2800/năm. Đối với các bé trên 6 tuổi, phải chứng minh khoản tiền chi trả cho học phí của bé

>> Trường cao đẳng lâu đời nhất miền Tây Mississipi

  1. Các thủ tục cần biết

Những chứng từ có thể dùng trong trường hợp này gồm: giấy xác nhận số dư, giấy phép kinh doanh, hợp đồng kinh tế, giấy tờ nhà đất như sổ hồng, sổ đỏ…

Hãy tận dụng mọi giấy tờ có sẵn có để nâng cao tính xác thực cho hồ sơ của mình. Thông thường sẽ không có giới hạn tối đa cho việc chứng minh tài chính, và những hồ sơ nào có tiềm lực tài chính càng mạnh thì càng dễ dàng nhận được sự tin tưởng, thậm chí không cần trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp mà vẫn được cấp thị thực. Trong  giai đoạn xét xuất nhập cảnh du học, bạn hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của các thông tin mà mình cung cấp, không ai được quyền bán hoặc cung cấp cho bên thứ ba

Ba yếu tố để xác định bạn có đủ điều kiện hay không:
1. Thông tin cá nhân và tài sản trong ngân hàng: bao gồm passport, các khoản thu chi của tài khoản ngân hàng, các biên bản kê khai thuế… Tất cả các giấy tờ này sẽ được liệt kê trong vòng 3 tháng – 1 năm trước thời điểm nộp hồ sơ

2 .Tiểu sử công tác của bạn và người giám hộ (thường là ba mẹ). Điều này khá quan trọng vì những sinh viên có nguồn cấp tài chính ổn định sẽ là những ứng viên tiềm năng, không bị gián đoạn việc học vì thiếu kinh phí trong những năm tiếp theo
3. Thu nhập cá nhân hoặc người giám hộ: chỉ có các khoản tài chính từ 2 nguồn này là có tác dụng trong bộ hồ sơ CMTC của sinh viên du học. Nhừng khoản tiền đến từ họ hàng, người thân đều hoàn toàn không có giá trị trong trường hợp này

Trong toàn bộ quá trình làm hồ sơ du học Úc, sẽ có những trường hợp bị đặt câu hỏi do giấy tờ không rõ ràng hoặc có điểm bất hợp lý. Khi đó việc bạn cần làm là bổ sung thông tin kịp thời để giải đáp những thắc mắc của Bộ Di Trú. Lời khuyên được đưa ra là bạn cần phải có những bước chuẩn bị thật kỹ lưỡng để tránh việc xét thị thực du học bị kéo dài.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Your comments (*)

Name (*)

Your full name please.

Email address (*)

Used for gravatar.

Website

Link back if you want.