Làm sao để du học Anh không còn quá đắt đỏ?

Đối với bất kì điểm đến du học nào mà..

Làm sao để du học Anh không còn quá đắt đỏ?

Đối với bất kì điểm đến du học nào mà bạn đang hướng đến, những vấn đề liên quan đến tài chính chắc chắn là một trong số những mối lo hàng đầu của bạn. Theo suy nghĩ của nhiều người, việc du học 3 – 4 năm tại Anh đòi hỏi gia đình phải có điều kiện kinh tế dồi dào để có thể chi trả cho mức học phí và sinh hoạt phí cao chót vót tại một trong số những quốc gia phát triển hàng đầu châu Âu này.

Kinh nghiệm du học Anh tiết kiệm và thuận lợi

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Anh, tuy không có điều kiện tài chính mạnh như sinh viên quốc tế đến từ các nước khác, vẫn có thể hoàn thành ước mơ du học Anh của mình bởi họ có những bí quyết để tiết kiệm chi tiêu mà vẫn sống khá thoải mái. Sau đây là một số kinh nghiệm mà bạn có thể áp dụng để việc du học Anh không còn quá đắt đỏ:

  1. Săn lùng các gói học bổng chính phủ, trường hoặc các gói hỗ trợ tài chính

Không chỉ riêng mình Anh mà khi đi du học ở bất cứ nơi đâu trên thế giới, bạn luôn cần phải tìm kiếm càng nhiều cơ hội nhận được gói học bổng càng tốt tùy thuộc vào khả năng của mình. Đối với du học Anh, nhiều trường đại học ở đất nước sương mù hiện nay cũng đã nới rộng chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế thông qua việc đánh giá năng lực sinh viên để trao đi các suất học bổng và gói hỗ trợ tài chính để giúp các sinh viên tài năng có thể thực hiện được ước mơ của mình. du học anh tiết kiệm

Không quá khó để có thể tìm thấy những suất học bổng này nếu bạn chịu khó truy cập vào website của trường thường xuyên hoặc thông qua các trung tâm tư vấn du học có uy tín. Thông thường, các gói hỗ trợ 100% chi phí học tập hoặc sinh hoạt rất hiếm hoi và chỉ dành cho những sinh viên có thành tích học tập và hoạt động xuất sắc trên toàn thế giới. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu đó nếu có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ sớm. Còn nếu không may mắn, một suất học bổng bán phần cũng đã có thể giúp gia đình bạn bớt đi gánh nặng tài chính kha khá rồi đấy.

>> HỌC NHÓM – NỖI LO CỦA DU HỌC SINH

du học anh tiết kiệm

  1. Nghiên cứu và định hướng đi theo các chương trình học chuyển tiếp:

Thông thường, nếu bạn muốn hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông của Anh, bạn có thể sẽ phải mất đến 13 năm. Vì trải dài một khoảng thời gian dài hơn ở Việt Nam một năm (với chức năng dự bị đại học cho các học sinh vừa tốt nghiệp trung học phổ thông ở Anh), nên nếu bạn chỉ mới học xong lớp 11 ở Việt Nam nhưng có ý định sang Anh du học từ sớm, bạn có khả năng sẽ phải dành tiếp 2 năm nữa trước khi được chính thức bước vào giảng đường đại học. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí cho những năm học này, học sinh Việt Nam thường có xu hướng chọn chương trình học chuyển tiếp như sau:

  • Nếu bạn đã hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam, thay vì học thêm 2 năm ở Anh theo chương trình học thông thường, bạn có thể chỉ phải học một năm dự bị đại học là đã có đủ tiêu chí để nộp đơn vào các Đại học hoặc Cao đẳng Anh rồi, du học anh tiết kiệm
  • Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT ở Việt Nam thì có thể học tiếp năm nhất ở Đại học hoặc Cao đẳng luôn mà không phải học một năm dự bị đại học nữa.

Trái với nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh, thời gian học ít hơn so với thông thường không hề đồng nghĩa với chất lượng giảng dạy kém hay số lượng ngành nghề, tín chỉ giới hạn mà chính là nhờ việc bỏ đi những khoảng thời gian không cần thiết như dự bị đại học hoặc các kì nghỉ dài ngày để tập trung cho việc học mà thôi. Thông tin về các chương trình như thế này có thể được tìm thấy ở website của một số trường nhất định hoặc nhanh nhất, bạn có thể thông qua các trung tâm tư vấn du học để được hướng dẫn thêm nhé. du học anh tiết kiệm

>> DU HỌC MỸ THÔNG QUA CÁC TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC: CẦN QUAN TÂM ĐẾN ĐIỀU GÌ?


Related articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Your comments (*)

Name (*)

Your full name please.

Email address (*)

Used for gravatar.

Website

Link back if you want.