LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐẠI HỌC ANH NÀO DÀNH CHO BẠN?

Cũng như quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ đi..

LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐẠI HỌC ANH NÀO DÀNH CHO BẠN?

Cũng như quá trình chuẩn bị bộ hồ sơ đi du học ở bất kì đất nước nào khác, khi đã xác định nước Anh là điểm đến tiếp theo trên hành trình học tập của mình là nước Anh, bạn nên cân nhắc thật kĩ lưỡng trong quá trình chọn trường Đại học cho mình.

Nếu không đầu tư đủ thời gian cho quyết định quan trọng này, bạn sẽ có thể gặp phải những khó khăn hoặc sự cố ngoài ý muốn trong tương lai đấy. Sau đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể biết được Đại học Anh nào là dành cho mình.

Kinh nghiệm chọn trường Đại học tại Anh

  1. Hãy đặt ra câu hỏi: Liệu bạn thích một trường đại học với các khóa học, ngành học có đặc điểm như thế nào?

Hơn ai hết, bạn nên chính là người quyết định xem ngôi trường nào thật sự thoải mái và phù hợp để gắn bó trong vòng nhiều năm tới. Bạn muốn một ngôi trường với danh tiếng được công nhận bởi nhiều người hay một ngôi trường không nổi tiếng bằng nhưng cung cấp những khóa học đúng theo sở thích của bạn? Bạn muốn theo đuổi những ngành học chuyên sâu về một lĩnh vực cụ thể hay muốn khám phá nhiều lĩnh vực khác nhau và tập trung vào trau dồi kĩ năng là chính?

>> LÀM SAO ĐỂ DU HỌC ANH KHÔNG CÒN QUÁ ĐẮT ĐỎ?

chọn trường đại học tại anh

  1. Sau khi đã tìm hiểu về các ngành học và khóa học bạn muốn nghiên cứu, hãy tiếp tục tìm kiếm một trường đại học khiến bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp nhất

Trái ngược với suy nghĩ và nỗi lo của nhiều người, càng nghiên cứu, tìm kiếm thông tin nhiều, bạn sẽ càng có thêm cơ sở để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho mình. Đối với việc chọn trường, hãy tận dụng hết tất cả những nguồn tài nguyên thông tin mà bạn có thể tiếp cận được, từ trang web trường, các trang web về du học, các hội thảo, công ty tư vấn du học và quan trọng hơn cả, chính những anh chị du học sinh đã và đang có trải nghiệm thực tế nhất về các ngôi trường ấy. Khi đã lập được cho mình một bảng những chỉ tiêu so sánh giữa các Đại học, Cao đẳng khác nhau, hãy lựa chọn nơi nào khiến bạn cảm thấy giá trị của mình được coi trọng nhất, phù hợp với khả năng học tập và điều kiện kinh tế của gia đinh bạn. Cũng đừng ngại ngần nếu đó là một ngôi trường thuộc top đầu bởi lẽ bạn cũng chẳng mất gì cả nếu cứ thử sức nộp đơn, dẫu sao, đó cũng là điều mà bạn khao khát rất nhiều thì tại sao lại không thử?

Hãy xem những video, nghe những cuộc trò chuyện và đọc những dòng nhận xét về ngôi trường đó, để hình dung xem khi chính bạn đang ngồi trong giảng đường đó, liệu tiềm năng của bạn có được khai phá ở mức độ cao nhất, và việc học tập có phải là một gánh nặng hay một niềm vui đối với bạn?

Suy cho cùng, việc chọn trường cũng như rất nhiều những sự lựa chọn quan trọng khác trong đời, nên là những thứ mà bạn phải đầu tư thật nhiều thời gian để cân nhắc. Hãy hỏi bản thân bạn muốn gì trước khi bị phân tâm bởi những thứ mà người khác mong muốn ở bạn.

>> HỌC NHÓM – NỖI LO CỦA DU HỌC SINH


Related articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Your comments (*)

Name (*)

Your full name please.

Email address (*)

Used for gravatar.

Website

Link back if you want.