IELTS 5.5: VẪN CÓ CƠ HỘI ĐẠT HỌC BỔNG DU HỌC MỸ BÁN PHẦN

IELTS thấp có thể nhận được học bổng du học..

IELTS 5.5: VẪN CÓ CƠ HỘI ĐẠT HỌC BỔNG DU HỌC MỸ BÁN PHẦN

IELTS thấp có thể nhận được học bổng du học Mỹ không?

Học giỏi chưa phải là quan trọng nhất.

Các trường đại học ở Mỹ thường rất quan tâm đến tính cách và phẩm chất cá nhân của mỗi công dân, chính vì thế mỗi khi xét tuyển, một học sinh mang trên mình cá tính thực sự độc đáo và linh hoạt trong việc học hành trong trường lẫn hoạt động ngoài trường có khả năng được lựa chọn hơn học sinh chỉ luôn chú trọng đến điểm số ghi trong bảng điểm. Cá tính đó được nhìn nhận từ sự tham gia vào các hoạt động đoàn trường, hoặc thậm chí là các môn thể thao, các đam mê sở thích như ca hát nhảy múa vì như vậy có thể khiến học sinh nổi bật hơn so với các bạn khác. học bổng du học mỹ

Ngoài ra, các trường thường ấn tượng với các học sinh mang trong mình một mục tiêu học tập rõ ràng bởi điều đó làm nổi bật được sự trưởng thành và khả năng suy nghĩ chín chắn của học sinh. học bổng du học mỹ. Vì lẽ đó, với cá tính độc đáo và mục đích làm việc rõ ràng, học sinh hoàn toàn có khả năng giành được học bổng  dù thành tích học tập không quá nổi trội.

học bổng du học mỹ

Đừng nghĩ giành được học bổng là điều rất khó khăn.

Đừng nản chí khi cho rằng phải học thật xuất sắc và giỏi giang thì mới có cơ hội đạt học bổng. Mỹ mở ra rất nhiều cơ hội học bổng cho học sinh quốc tế, vì lẽ đó sẽ luôn có những loại phù hợp với khả năng và túi tiền của bạn. Nhiều khi thành công hay không một phần còn nhờ vào việc ta may mắn tìm ra được chương trình phù hợp và ít cạnh tranh. học bổng du học mỹ

Không ít trường đại học cung cấp những suất học bổng với yêu cầu được cho là khá dễ thở . Với mức điểm đạt loại khá, IELTS 5.5 trở lên hoặc các bằng khác có giá trị tương đương và đặc biệt là thể hiện rõ được cá tính và khả năng của bản thân phù hợp với chương trình học, sinh viên đã có thể ẵm trọn các mức học bổng bán phần hoặc thậm chí nhiều hơn. Các suất học bổng này không đơn thuần có giá trị trong một năm hoặc một lần duy nhất, mà được giữ lại trong các năm sau đó.

Liberal Arts: Sự lựa chọn tuyệt vời khi đến với nước Mỹ.

học bổng du học mỹ. Có từ thời Hy Lạp cổ, liberal arts hay còn gọi là “giáo dục khai phóng” được nhiều người đánh giá là sự lựa chọn bậc nhất của giáo dục Mỹ, trong đó có thể kể đến giáo sư Ngô Bảo Châu khi ông cho rằng đây là một mô hình vô cùng đặc sắc cho giáo dục đại học Mỹ. Mặc dù vậy liberal arts vẫn là một khái niệm khá lạ lẫm tại nước ta, thậm chí một số phụ huynh và kể cả học sinh còn cho rằng liberal arts là một lĩnh vực chuyên về nghệ thuật nào đấy.

Các sinh viên mang trong mình những khả năng nổi bật khác người luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các trường chuyên về liberal arts. Không chuyên về một ngành duy nhất nào đây, sinh viên ở các trường này thường được trang bị đầy đủ kiến thức về nhiều lĩnh vực, phát triển mọi khả năng tiềm tàng của bản thân từ nhân phẩm, trí óc, các vấn đề chuyên môn, xã hội và sức khỏe. Vì lẽ đó sinh viên có cơ hội học hỏi và làm nhiều đề tài nghiên cứu khác nhau, với những nền tảng vững chắc nhất định để sau này tiếp tục chương trình đại học tại bất kỳ chuyên ngành nào họ lựa chọn.

(Lan Nguyễn)


Related articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Your comments (*)

Name (*)

Your full name please.

Email address (*)

Used for gravatar.

Website

Link back if you want.