HỌC THẠC SĨ TẠI ANH: TẠI SAO KHÔNG?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của toàn cầu..

HỌC THẠC SĨ TẠI ANH: TẠI SAO KHÔNG?

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của toàn cầu hóa, nhu cầu được ra biển lớn của giới trẻ những nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam ở châu Á, ngày càng tăng cao. Nhiều bạn trẻ mong muốn không chỉ dành được cơ hội du học bậc Đại học ở những quốc gia tiên tiến như Mĩ, Anh hay Pháp mà còn muốn được học lên cao hơn ở bậc học sau đại học.

Trong số đó, du học Thạc sĩ tại Anh đang là lựa chọn của rất nhiều người bởi tính khả thi mà cả lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn những băn khoăn nhất định, bài viết sau có thể giúp bạn gỡ rối những thắc mắc đó của mình

  1. Những yêu cầu cần đạt được để du học Thạc sĩ tại Anh là gì?

Thông thường, cũng khá giống với bậc Đại học, các trường ở Anh không yêu cầu bạn phải trải qua một kì thi đầu vào mà chỉ cần nộp hồ sơ cho quá trình xem xét trúng tuyển vào chương trình thạc sĩ mà thôi.

Trong bộ hồ sơ, bạn bắt buộc phải có những văn bản, giấy tờ và thành tích sau:

  • Bằng chứng nhận tốt nghiệp đại học
  • Các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận trên thế giới
  • Bảng kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm (nếu bạn muốn nộp đơn vào khóa học Master of Business Administration)

Đối với đại đa số các trường, bạn cần có chứng chỉ IELTS với số điểm ít nhất là 6.5, tuy nhiên, yêu cầu này có thể thay đổi đôi chút tùy theo khóa học, ngành học mà bạn đăng kí.

>> NHỮNG MỤC TIÊU BẠN CẦN HOÀN THÀNH ĐỂ CẤT CÁNH DU HỌC ANH

Học thạc sĩ tại Anh

  1. Bạn có thể lựa chọn ngành học, khóa học gì cho tấm bằng Thạc sĩ của mình?

Cho dù tấm bằng tốt nghiệp đại học của bạn là thuộc chuyên ngành nào đi nữa, bạn vẫn hoàn toàn có thể đăng kí học Thạc sĩ về Kinh tế mà vẫn không phải học thêm một lớp dự bị nào cả. Tuy nhiên, đối với một số chuyên ngành khác, để đảm bảo bạn có đủ khả năng theo học, thông thường, các đại học Anh sẽ có thêm một số yêu cầu phụ về ngôn ngữ chuyên ngành,… Hãy đảm bảo rằng bạn đọc kĩ những thông tin này để không mắc phải sai lầm nào nhé.

  1. Thời gian cần thiết để hoàn thành khóa học Thạc sĩ ở Anh:

Đa số các trường ở Anh cung cấp khó học Thạc sĩ kéo dài trong vòng 1 năm và thường mở lớp mới trùng với đợt khai giảng của bậc đại học, tức tháng 9. Tuy nhiên, nhiều trường cũng đã nắm bắt được tâm lí của người học và đã có những điều chỉnh phù hợp về thời gian khai giảng để tiện cho nhiều trường hợp khác không nhập học vào tháng 9 được.

  1. Kinh phí cho khóa học Thạc sĩ tại Anh

Tùy theo từng trường mà mức học phí bạn phải trả là khác nhau. Tuy nhiên, đa phần, con số này dao động trong khoảng 250 triệu VND – 350 triệu VND và có thể cao hơn cho các khóa Quản trị Kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét mức sinh hoạt phí, thường rơi vào khoảng 25 triệu / tháng đối với London và 17 triệu / tháng đối với các thành phố nhỏ hơn.

Những con số không hề nhỏ đối với mức thu nhập bình quân của một gia đình Việt Nam, nhưng nếu bạn thật sự tài năng và có sự cố gắng chuẩn bị từ sớm, bạn hoàn toàn có thể đạt được các gói học bổng bán phần hoặc toàn phần cho cả khóa học của mình đấy.

>> LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐẠI HỌC ANH NÀO DÀNH CHO BẠN?


Related articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Your comments (*)

Name (*)

Your full name please.

Email address (*)

Used for gravatar.

Website

Link back if you want.