Chia sẻ kinh nghiệm giành cho các bạn gặp khó khăn khi du học Mỹ

Để thành công trong các tháng ngày du học tại..

kinh nghiệm du học mỹ

Chia sẻ kinh nghiệm giành cho các bạn gặp khó khăn khi du học Mỹ

Để thành công trong các tháng ngày du học tại Mỹ, bạn không chỉ cần sự nghiêm túc, nỗ lực không ngừng mà còn phải có những phương pháp và bí quyết học tập để đạt được hiệu quả cao nhất.

>> Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Canada

Kinh nghiệm du học Mỹ cho du học sinh

1. Hãy lấy điểm A thật nhiều trong năm đầu

Bạn nên biết rằng điểm A các năm đầu dễ lấy, và ấy là lúc bạn đang rảnh rỗi chưa phải bận lòng đến hoạt động, lãnh đạo, hay tìm việc. Khi tốt nghiệp, điểm bình quân tổng hợp (cumulative GPA) sẽ là cộng hưởng của từng học kỳ. Nếu như điểm hai năm đầu cao thì bạn sẽ không bị stress khi chuyên môn càng khó và điểm không còn tốt như năm đầu. Do vậy nếu bạn không cố gắn từ đầu thì những năm sau là cả một quá trình chiến đấu sống còn.

kinh nghiệm du học mỹ

Lý do thứ 2 là giả sử bạn không lấy nổi hết điểm A vào những năm sau thì không sao, vì lúc đi tìm công việc, 1 người GPA 4.0 với 3.72 dưới mắt nhà tuyển dụng không khác nhau gì mấy. Quan trọn là ai có thành tích, hoạt động, kĩ năng mềm nhiều hơn thôi.

>> MỨC CHI PHÍ CỦA VIỆC DU HỌC CANADA 2016 LÀ BAO NHIÊU?

2. Tập thay đổi bản thân

Như đã nhắc, môi trường ở Mỹ ưu tiên sinh viên sở hữu nhiều kỹ năng mềm. Đó là những người năng động, nhiệt tình trong công việc, giao tiếp và làm việc nhóm tốt cũng như có nhiều đóng góp cho cộng đồng.

Mỗi năm, mỗi học kì, bạn nên xem lại phần nào còn hạn chế của bản thân và chuyển hướng từ từ để cải thiện các phần ấy như nghiên cứu, kĩ năng lãnh đạo, hoạt động ngoại khoá, đi thực tập/làm thêm để có kinh nghiệm hay hoạt động phục vụ cộng đồng, v.v.

3. Lên lịch cụ thể:

Nếu bạn lên lịch học tập cụ thể và làm theo đẩy đủ những gì viết ra thì không thể thất bại được

Đây là một từ bạn sẽ nghe khá nhiều trong môi trường học tập và làm việc ở Mỹ. Ai cũng hiểu là chúng ta không thể nào làm tất cả mọi thứ 100% bất cứ lúc nào được. Thời gian luôn là eo hẹp, nên biết việc nào làm trước và làm tới đâu là một kĩ năng thiết yếu.

4. Nên làm việc theo thứ tự ưu tiên

Nếu bạn là người cầu toàn, khi nào cũng muốn mọi thứ phải tuyệt vời và phấn đấu hết công lực. Hãy thử nghĩ, từ điểm C lên B hay B+ là điều dễ dàng, chỉ cần bỏ thời gian vào ôn bài. Còn từ B+ lên A có khi lại phải bỏ rất rất nhiều thời gian để học hết những thứ lặt vặt phòng khi đề ra còn biết. Do vậy đừng quá cầu toàn là môn nào cũng phải được A lúc đã đi sâu vào chuyên môn. Chỉ cần bạn tự tin là hiểu bài, biết lúc đi làm phải tìm hiểu các nguồn nào, thì đừng đặt nặng hay giày vò bản thân lúc điểm số không hoàn hảo. Nhưng chúng ta đều là những con người bình thường thôi, cũng cần phải có cuộc sống ngoài sách vở, thời gian ngơi nghỉ và giải trí.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Your comments (*)

Name (*)

Your full name please.

Email address (*)

Used for gravatar.

Website

Link back if you want.